Hướng dẫn cách bảo quản tổ yến các loại chi tiết nhất

Tổ yến vốn là thực phẩm chứa nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu bảo quản không đúng cách, bạn sẽ vô tình làm mất đi  “ưu đãi” to lớn này của thiên nhiên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc bí quyết bảo quản yến lâu dài mà không bị hư hại, giúp thực phẩm này phát huy hết dụng trong chăm sóc sức khỏe gia đình. Cùng theo dõi ngay!

1. Cách bảo quản tổ yến thô 

Tổ yến thô hay tổ yến còn lông thì khi mua về bạn nên cất trữ ở những nơi khô ráo. Tránh những khu vực ẩm ướt, sẽ làm yến bị ẩm mốc, hư hại. Đối với các vùng khí hậu ẩm ướt, nên đậy kín sản phẩm sau khi sử dụng. Hạn chế đặt yến gần nơi cửa kính, nơi có ánh sáng mặt trời xuyên qua vì tia UV có thể phá vỡ cùng các nguyên tố vi lượng có trong tổ yến. 



Đối với một số cơ sở thu hoạch yến, họ sẽ tiến hành xịt vào đó một ít nước để dễ dàng khai thác. Vì thế, bạn cần lưu ý điều này, nếu không dễ xảy ra hiện tượng sau một thời gian bảo quản, yến bị nấm mốc, chuyển thành màu đen và không thể sử dụng được nữa. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng quạt gió hong khô trong khoảng thời gian từ 8 đến 12 tiếng đến khi sờ vào tổ yến có cảm giác cứng, giòn thì đem đi bảo quản như bình thường. 

2. Cách bảo quản tổ yến đã sơ chế 

Tổ yến đã qua sơ chế tức là sản phẩm đã được làm sạch lông và sấy khô. Người dùng chỉ cần mua về và đem đi chưng là có thể dùng ngay. Tương tự như yến thô, yến đã qua sơ chế cần được bảo quản ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. 


Đối với tổ yến chỉ sấy khô tương đối, bạn cần cân nhắc việc cất giữ yến trong ngăn đông tủ lạnh với thời gian lưu trữ lên đến 3 tháng. Nếu để ở ngăn mát thì thời gian giao động khoảng 1 tuần và chỉ 2 ngày nếu để ở nhiệt độ phòng. 


Bạn có thể tự sơ chế tổ yến tại nhà bằng cách nhặt lông, loại bỏ bụi bẩn, mảng bám trên tổ yến. Sau khi sơ chế xong, bạn hãy cất trữ tổ yến trong hộp kín, dưới nhiệt độ mát của tủ lạnh. Để giữ chất dinh dưỡng lâu hơn, hãy bọc giấy bạc bên ngoài tổ yến rồi mới cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn cần xem xét lượng dùng vừa đủ, tránh bảo quản quá lâu làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 

3. Cách bảo quản tổ yến đã chưng

Yến đã chưng sẽ tùy vào thành phần đi kèm mà thời gian bảo quản sẽ khác nhau:

  • Nếu bạn chưng yến với đường phèn thì thời hạn bảo quản tối đa lên đến 14 ngày. 

  • Nếu chưng chung các thành phần khác như hạt sen, gừng, táo đỏ, kỷ tử,... thì tối đa không nên quá 10 ngày. Khi bảo quản luôn phải đậy kín nắp.



Đới với các loại yến chưng chưa dùng tới thì bạn nên cho vào hộp kín có nắp đậy và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong thời gian 1 tuần. 


Trên đây là một số hướng dẫn chi tiết về cách bảo quản tổ yến thô, yến sơ chế hay yến chưng tươi để giúp bạn đọc lưu trữ sản phẩm được lâu hơn mà không làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có. Để lựa chọn tổ yến chất lượng với giá thành hợp lý, hãy liên hệ ngay Yến Đảo Cần Giờ thông qua các hình thức dưới đây, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tình:


YẾN ĐẢO CẦN GIỜ

Địa chỉ   : Số 197 Đường Duyên Hải, Khu phố Miễu Nhì, Thị trấn Cần Thạnh, Huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline      : 1900 86 68 37

Website    : https://yendaocangio.com/

Fanpage   : https://www.facebook.com/YenDaoCG

Youtube    : https://www.youtube.com/@yendaocangiovietnam

Email        : contact@yendaocangio.com


https://www.tumblr.com/yendaocangio1/703791438382661632/gia-yen-sao

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các cách sử dụng yến sào

YẾN CHƯNG SẴN